เครื่องห่อผลไม้พื้นบ้าน



อุปกรณ์และวิธีการดำเนินงาน

วัสดุอุปกรณ์และวิธีการทดลองโครงงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้  คณะผู้จัดทำโครงงานได้เสนอรายละเอียดตามหัวข้อต่อไปนี้
1.  วัสดุ – อุปกรณ์ที่ใช้
2.  วิธีดำเนินงาน
3.  วิธีการทดลอง

1.  วัสดุ – อุปกรณ์ที่ใช้
   
     1.1  โครงสร้าง 
                - ข้อต่อตรง เส้นผ่านศูนย์กลาง 4 นิ้ว
                - ท่อ PVC เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว
                - เชือก
                - น๊อต
    1.2  เครื่องการวัด
- นาฬิกาจับเวลา
    1.3  เครื่องมือการตัด
                - เลื่อย
                - กรรไกร
                - คัตเตอร์
    1.4  เครื่องมืออื่นๆ
                - ยางรัด
                - ถุงพลาสติก
                - สว่านมือ
                - ไขควง


2. วิธีดำเนินงาน 
       2.1  ตัดท่อ PVC ด้วยเลื่อย โดยมีความยาว 200  cm
       2.2  ตัดเชือก ด้วยกรรไกร ให้ความยาวพอเหมาะ
       2.3  ใช้สว่านมือจะท่อ PVC
       2.4  ใช้สว่านมือเจาะข้อต่อตรง PVC
      2.5  ใช้ไขควงขันน๊อตระหว่างข้อต่อตรงกับท่อ PVC ให้ติดกัน
      2.6  ผูกเชือกติดกับขวดแล้วดึงลงมาตามท่อ PVC

3.  วิธีการทดลอง
      3.1   เอายางมารัดที่ข้อต่อตรง
      3.2   ใส่ถุงพลาสติกไว้ในท่อของข้อต่อตรง PVC
      3.3   แล้วจึงพับถุงพลาสติกลงมา
      3.4   แล้วนำไปห่อผลไม้
      3.5   จากนั้นดึงเชือกที่ได้เตรียมไว้
     3.6   แล้วก็จะได้ผลไม้ที่ถูกห่อเสร็จ













4.  รูปแบบของเครื่องห่อผลไม้พื้นบ้าน
     4.1 รูปภาพการประกอบ เครื่องห่อผลไม้พื้นบ้าน






4.2 รูปภาพการประกอบ การนำไปใช้งานเครื่องห่อผลไม้พื้นบ้าน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น